“Quê” ơi Trinh đây!

“Quê”ơi Trinh đây!
 
Nhận được comment của Nguyễn Khắc Nguyệt xúc động và vui mình chép lại vài dòng trao đổi giữa Nguyệt và Trinh để tìm đường gặp lại các quê và đồng đội tăng chúng mình.
 
Viết bởi Nguyễn Khắc Nguyệt:
05 June 2009 14:44

Xin chào quê Trinh!

Gọi như vậy chắc quê đoán ngay ra chúng ta là đồng đội cùng binh chủng Thép. Xin tự giới thiệu- mình là Nguyễn Khắc Nguyệt nguyên học viên khóa 2 (sau khóa các quê) của T600. Hôm nay tình cờ vào đây mình rất xúc động trước tình cảm và lòng tâm huyết của quê trước binh chủng nhà trường và đặc biệt là những đồng đội bà con xưa. Theo mình đây có lẽ là một đặc điểm chung của lính xe tăng đấy. Nhưng nghĩ cũng tội cho quê- khóa 1 ấy liên lạc với nhau hơi kém. Riêng khóa 2 bọn mình từ năm 89 đến nay cứ 5 năm một lần đại hội. Hôm 17.5 vừa rồi mới gặp nhau kỷ niệm 30 năm TN có 73 anh em về dự- trong đó có 3 chiến sĩ từ TPHCM ra đấy. Quê có nhớ Vương Đắc Long và Nguyễn Văn Dũng- lớp 2DK1 đá bóng rất hay ấy không? Bọn hắn cũng đang ở TPHCM đấy.
Mình không viết blog nhưng hiện nay trên mạng có một cuốn sách của mình. Nếu quê thích đọc thì có thể tìm qua google tên sách là "Hành trình đến dinh Độc Lập". Ngoài ra mình cũng có một tôpic trong "Quân sử Việt Nam" để tán gẫu và nhắc lại những kỷ niệm xưa.
Nếu thích quê có thể vào:
http://www.quansuvn.net/index.php?topic=6189.0
hoặc http://www.quansuvn.net/index.php?topic=6345.0
 
Chúc quê và gia đình sức khỏe hạnh phúc và mọi sự tốt lành nhé!
 

Viết bởi Phạm Phúc Trinh:
06 June 2009 17:31
 
Chào Nguyệt
 
Trinh xúc động quá nghe tiếng "quê" mà bỗng thấy gai gai từ sống lưng rồi truyền lên óc. Muốn gọi ngay cho quê nhưng chưa có số điện thoại. Cám ơn những tâm tình những thông tin và những tấm ảnh mà quê cung cấp. Quê gửi 3 tấm hình mình đọc được cả 3 (quê gửi 4 lần 1 lần bị trùng). Soi từng tấm một. Không nhận được Long Dũng với cả 2 em nuôi. Có em nào rõ xinh chụp với các anh bên xe tăng cũng không nhận ra thế mới đau-sờ-cau chứ. Nói chung chỉ thấy thoáng một vài nét như thân như sơ trên những gương mặt cùng đội ngũ ngày nào. Ba mươi mấy năm rồi còn gì.
Trinh đã đọc một phần truyện ký "Hành trình đến dinh Độc lập" và "Những mảnh rời ký ức ...". Bạn cho phép mình đưa link các bài viết và ảnh của bạn lên blog của mình nhé để kết nối với đồng đội năm xưa.

Chúc quê và gia đình sức khỏe hạnh phúc.
 
Tạm biệt hẹn gặp quê và đồng đội.

PT