Binh chủng Tăng thiết giáp đón nhận Huân chương Sao vàng

Binh chủng Tăng thiết giáp đón nhận Huân chương Sao vàng

(VOV) - Đây là sự ghi nhận những đóng góp to lớn của Binh chủng Tăng thiết giáp vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  


Sáng nay (4/10) tại Vĩnh Phúc Binh chủng Tăng thiết giáp tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng (5/10/1959- 5/10/2009) và đón nhận Huân chương Sao vàng. Tới dự lễ kỷ niệm có Đại tướng Phùng Quang Thanh Uỷ viên Bộ Chính trị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Giáo sư Tiến sĩ Vũ Văn Hiền Uỷ viên Trung ương Đảng Tổng Giám đốc Đài TNVN- đơn vị kết nghĩa với Binh chủng Tăng- Thiết giáp; Trịnh Đình Dũng Uỷ viên Trung ương Đảng Bí thư tỉnh uỷ Vĩnh Phúc các đại biểu đại diện cho các cơ quan Bộ Quốc phòng Bộ Tổng tham mưu Tổng cục Chính trị các quân khu quân đoàn quân chủng và lãnh đạo chính quyền địa phương và các cán bộ lão thành cựu chiến binh Mẹ Việt Nam anh hùng.

Cách đây 50 năm ngày 5/10/1959 Trung đoàn 202 Trung đoàn xe tăng đầu tiên của quân đội Việt Nam được thành lập với lực lượng ban đầu gồm 202 cán bộ chiến sĩ được trang bị 33 xe tăng. Sự ra đời của Trung đoàn 202 là sự kiện lịch sử đánh dấu bước phát triển của Quân đội ta tiến lên con đường chính quy và hiện đại. Trong 50 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Tăng thiết giáp gắn liền với những chiến công hiển hách trong các chiến dịch và trong các trận đánh then chốt tô thắm truyền thống đã ra quân là đánh thắng. Hình ảnh hai chiếc xe tăng 390 843 dũng mãnh húc đổ cổng sắt Dinh Độc Lập kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã đi vào lịch sử của dân tộc như một biểu tượng sức mạnh chiến thắng; đồng thời là niềm tự hào chung của toàn Đảng toàn dân xứng đáng là lực lượng đột kích quan trọng của Lục quân Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Đại tướng Phùng Quang Thanh Uỷ viên Bộ Chính trị Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc mà Binh chủng Tăng thiết giáp đã đạt được trong những năm qua. Nhân dịp này Đại tướng Phùng Quang Thanh trân trọng gắn Huân chương Sao vàng - Huân chương cao quý nhất của Đảng và Nhà nước lên lá cờ truyền thống của Binh chủng Tăng thiết giáp. Đây là sự ghi nhận những đóng góp to lớn của Binh chủng Tăng thiết giáp vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm Thiếu tướng Vũ Bá Đăng Tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp nhấn mạnh Binh chủng tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai các Nghị quyết của Đảng về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; nâng cao sức chiến đấu xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng. Các cán bộ Binh chủng Tăng thiết giáp không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ chất lượng huấn luyện lên bước mới sẵn sàng chiến đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược là Xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc./.

Sơn Lâm
Nguồn: http://vovnews.vn/Home/Binh-chung-Tang-thiet-giap-don-nhan-Huan-chuong-Sao-vang/200910/123389.vov  

Các bạn xem thêm các bài viết trên: http://www.baomoi.com/

Phuc Trinh

Phúc Trinh

gửi Anh Nguyễn Đức Thiện:
Đầu tiên thấy anh vẫn khỏe lại có vẻ hể hả nữa mừng.
Thứ nữa cám ơn anh đã nhớ đến ngày truyền thông của bộ đội tăng và chú lính tăng năm nào. Bạn bè nhớ nhau thôi chứ binh chủng không nhớ hết lính đâu. Kể cho anh nghe tôi có thằng bạn học cùng lớp sĩ quan xưa tên Tạo đại tá trưởng khoa mới nghỉ hưu. Tạo bảo mình ở trường từ ngày đầu nên được mời về hôm đón nhận huân chương còn binh chủng thì to lắm không mời đến mình đâu. Tôi có dự định kết hợp với Tạo tập hợp mấy anh em cùng lớp ngày ấy về thăm lại trường nhân dịp 5/10 năm nay nhưng không thành. Đành vậy.
Chép lại đây một phần comment gửi Mr. Thiện trên blog Nhà văn Nguyễn Đức Thiện như nói một lần nữa lời cám ơn.

Phúc Trinh

Gửi cháu Vũ Hà

gửi cháu Vũ Hà: Mừng lây với cháu khi cháu có một trung thu thật tuyệt vời thật ý nghĩa. Hẳn là cháu rất vinh dự và xúc động khi được đi cùng "vết xích thời gian" ngay trên miền quê là chiếc nôi của binh chủng tăng- thiết giáp.
Chúc cháu vui khỏe.

Vũ Hà

Chú ơi! chương trình trực tiếp VẾT XÍCH THỜI GIAN tối 03/10 cháu đã được tham gia đấy ạ. Cháu đã được vào thăm ngôi trường lịch sử ấy. Tuy thời gian eo hẹp nhưng cháu cũng đã được đi thăm 1 số nơi. Ngôi trường rất rộng rất đẹp. Và cả hội trại nữa. Trại của các chú bộ đội làm đẹp lắm khéo lắm. Cháu đã được đón 1 trung thu thật tuyệt vời. 1 trung thu rất ỹ nghĩa.

nguyenducthien

hôm qua mới coi chương trình trực tiếp VẾT XÍCH THỜI GIAN nhớ lính xe tăng Phạm Phúc Trinh liền. Chúc mừng ngày truyền thống của người một thời nhé.