10 đường phố đẹp nhất Hà Nội

10 đường phố đẹp nhất Hà Nội

Đường phố nào ở Hà Nội đẹp nhất? Đó là đường Trần Phú rợp bóng cây xanh Phan Đình Phùng trầm lắng bên thành cổ  Thanh Niên lộng gió Tây Hồ hay Nguyễn Du đầy thi vị?...   

Khó có thể nói đường phố nào ở Hà Nội là đẹp nhất bởi đây là cảm nhận riêng của mỗi người. Chỉ có một điều chắc chắn là vẻ đẹp của nhiều con đường ở Hà Nội đã đi vào thơ ca vào tình yêu và nỗi nhớ của nhiều thế hệ người Hà Nội.

Cùng sự phát triển kinh tế - xã hội nhiều con đường mới khang trang được mở ra quanh Hà Nội đem lại một diện mạo trẻ trung và hiện đại cho Thủ đô. Nhưng đối với những người đã có nhiều thập niên gắn bó với Hà Nội vẻ hào nhoáng những con đường mới ấy vẫn không không thể nào sánh được với vẻ đẹp của những đường phố cũ. 

Dưới đây là một số đường phố đẹp của Hà Nội: Rợp bóng cây xanh đường Trấn Phú đã đi vào thơ Tố Hữu: "Những đêm hè Khi ve ve. Đã ngủ! Tôi lắng nghe Trên đường. Trần Phú. Tiếng chổi tre Xao xác. Hàng me. Tiếng chổi tre Đêm hè. Quét rác.."

Nằm giữa hồ Tây và hồ Trúc Bạch đường Thanh Niên là con đường lãng mạn nhất của Hà Nội. Ngoài tên gọi cũ là đường Cổ Ngư giới trẻ Hà Nội còn đặt cho con đường này một tên mới: đường Tình Yêu.

Phố Phan Đình Phùng có những vỉa hè rộng thênh thang và những rặng sấu cổ thụ trút là vàng rực vào cuối mùa xuân. Trên phố có có nhiều biệt thự được xây dựng từ thời Pháp và hai công trình cổ nổi tiếng là cửa Bắc thành Hà Nội và nhà thờ Đức Mẹ Hà Nội (nhà thờ Cửa Bắc).  

Chạy dọc bờ hồ Hoàn Kiếm phố Đinh Tiên Hoàng nằm ở trái tim của thủ đô Hà Nội. Trên phố có tháp Hòa Phong di tích còn lại của chùa Báo Ân và bưu điện Hà Nội với chiếc tháp đồng hồ lịch sử. Vào những ngày lễ Tết phố là nơi người dân tập trung đông đảo để xem bắn pháo hoa và đón Giao thừa.

Phố Nguyễn Du nằm bên bờ hồ Thuyền Quang thơ mộng còn được coi là phố của giới văn nghệ sĩ. Vào mua thu phố làm xao xuyến trái tim người Hà Nội bởi hương hoa sữa ngọt ngào. 

Đường Hoàng Diệu rộng rãi luôn mát rượi bởi hai hàng cây cổ thụ. Những công trình kiến trúc kiểu Pháp tập trung khá nhiều trên con đường này. 

Không rộng nhưng phố Tràng Thi mang dầu ấn riêng với vẻ cũ kĩ trầm lắng đem lại cảm giác thanh bình khó diễn tả. 

Không có nhiều cây xanh phố Tràng Tiền vẫn nổi bật bởi vẻ đẹp quý phái theo phong cách phương Tây. Một đầu phố thông ra bờ hồ Hoàn Kiếm  đầu kia đối diện với Nhà Hát Lớn và quảng trường Cách mạng Tháng Tám. 

Phố Trần Hưng Đạo cũng có nhiều cây xanh và nhiều công trình kiến trúc kiểu Pháp tráng lệ. 

Là nơi đặt Đài tưởng niệm liệt sĩ đường Bắc Sơn nằm đối diện với quảng trường Ba Đình và Lăng Bắc. Dải phân cách hai làn đường là vườn trồng đào Tô Hiệu và hoa hồng nên đường còn được người Hà Nội gọi là đường Vườn Hồng. Vào mùa xuân hai bên đường được nhuộm tím sắc hoa ban. 

Hồng Quân 

Nguồn: http://www.baodatviet.vn/Home/congdongviet/10-duong-pho-dep-nhat-Ha-Noi/20109/112328.datviet