Thế giới hân hoan đón chào năm mới

Thế giới hân hoan đón chào năm mới

(Chinhphu.vn) - Không khí hân hoan đón chào năm mới lan tỏa khắp thế giới bắt đầu từ đảo quốc Kiribati ở Thái Bình Dương là nơi đầu tiên trên thế giới bước sang năm mới. 

alt

Thành phố Sydney Australia bắn pháo hoa đón năm mới 

Vào lúc 10 giờ GMT ngày 31/12 (tức 17h giờ Hà Nội) 6.000 người dân Kiribati đã chào đón sự kiện trọng đại này với một buổi lễ lớn tại nhà thờ.

New Zealand vào 11h GMT và chỉ 2 giờ sau là Australia đã khai màn cho lễ đón giao thừa với những màn trình diễn pháo hoa tuyệt đẹp.

Khi đồng hồ chỉ đúng nửa đêm tại Auckland thành phố lớn nhất New Zealand pháo hoa đã được bắn lên từ trên đỉnh tòa tháp Sky cao 328m tòa nhà cao thứ 15 của thế giới. Hàng chục ngàn người đã quy tụ quanh Vịnh Auckland để chiêm ngưỡng màn pháo hoa tuyệt đẹp có thể thấy ở khắp mọi nơi trong thành phố này.

Tại Australia pháo hoa bắn vào lúc 13 giờ GMT đón mừng năm mới trước sự chiêm ngưỡng của khoảng 1 5 triệu người có mặt ở bãi biển Sydney.

Tại châu Á nghi lễ đếm ngược tại Thái Lan diễn ra bên ngoài khu mua sắm lớn ở trung tâm thủ đô Bangkok. Người Ấn Độ ở thủ đô tài chính Mumbai tiệc tùng suốt đêm mừng đón năm mới. Tại đất nước Mặt Trời mọc Nhật Bản hàng triệu người đến các đền thờ để cầu nguyện đầu năm.

Trong khi đó khoảng 100.000 người cùng cầu nguyện đón năm mới trong tiếng chuông gióng 33 hồi ở tháp chuông Bosingak theo truyền thống Phật giáo ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Tại châu Âu hàng đoàn người đã có mặt xung quanh Đồng hồ Big Ben ở thủ đô London của Anh và tháp Eiffel tại thủ đô Paris của Pháp để chờ đón năm mới.

Trong khi đó hàng triệu người tập trung về trường đấu La Mã cổ Colosseum ở thủ đô Roma của Italia Cổng Brandenburg ở thủ đô Berlin của Đức và Quảng trường Puerta del Sol ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha.

Tại Mỹ dự kiến 1 triệu người chen chân ở New York để tham gia lễ thả bóng ở Quảng trường Thời đại vào giữa đêm.

Một số hình ảnh đón chào năm mới trên thế giới:

alt

  Người New Zealand được chiêm ngưỡng màn pháo hoa tuyệt đẹp được bắn từ Tháp Sky cao 328m tại Auckland một trong những thành phố lớn đầu tiên được đón giao thừa

alt

Thành phố Sydney Australia đánh dấu thời khắc năm 2010 đi qua bằng màn bắn pháo hoa truyền thống trên những địa điểm nổi tiếng trong đó có nhà hát Con sò Cầu Vịnh Sydney.

alt
Người Hàn Quốc đổ về trung tâm Seoul trong thời khắc năm mới

alt
Thả bóng chào năm mới ở chùa Zojo-ji Tokyo Nhật Bản

alt
 Pháo hoa thắp sáng bầu trời Kuala Lumpur Malaysia

alt
Tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai vụt sáng khi đồng hồ điểm thời khắc giao thừa

alt
 Đêm đón năm mới ở thành phố Novosibirsk của Nga

alt
Có tới 1 triệu người từ khắp thế giới đã đổ về Cổng Brandenburg Berlin Đức để thưởng thức màn ánh sáng và pháo hoa

alt
Pháo hoa rực sáng trên Tháp Big Ben London
 
An Bình (tổng hợp) 

Nguồn: http://baodientu.chinhphu.vn/Home/The-gioi-han-hoan-don-chao-nam-moi/20111/57872.vgp

adasda

adasdasd

nguyenhung

Anh Phúc Trinh

Chúc anh và gia đình Năm Mới dồi dào sức khỏe tiền bạc và thật nhiều niềm vui.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4332','b1qegv32dclobbm3ho55ajq3b5','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-21 22:40:31','/a272023/the-gioi-han-hoan-don-chao-nam-moi.html')