Trường Đại học Thuỷ lợi (2)

Lời giới thiệu

Trường Đại học Thuỷ lợi thành lập năm 1959 tiền thân là Học viện Thuỷ lợi Điện lực. Trải qua 48 năm xây dựng và trưởng thành Trường Đại học Thuỷ lợi đã khẳng định là một trường đại học đầu ngành của cả nước đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đáp ứng yêu cầu phát triển ngành Nước và là Trung tâm Khoa học Công nghệ có uy tín về Thủy lợi - Thủy điện Tài nguyên và Môi trường Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai. 

 
    Hiện nay trường đã có một hệ thống giảng đường phòng thí nghiệm khu làm việc tương đối khang trang thư viện phòng học chuyên dùng và các thiết bị đáp ứng được nhu cầu của một trường Đại học. Trường hiện có trên 600 cán bộ công nhân viên và giảng viên 100% giảng viên của Trường đạt chuẩn trong đó năm 2006 có 7 giáo sư 45 phó giáo sư 84 Tiến sỹ 173 thạc sỹ. Đã được Nhà nước phong tặng 2 Nhà giáo nhân dân 58 Nhà giáo ưu tú. Mạng lưới cơ sở đào tạo nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ trải rộng từ Bắc tới Nam. Đến nay Trường đã đào tạo cho đất nước gần 20000 kỹ sư 429 thạc sỹ 71 tiến sỹ trong đó có nhiều người đã trở thành chuyên gia đầu ngành những cán bộ chủ chốt ở Trung ương và địa phương. Năm học 2006-2007 trường có hơn 10000 học viên và sinh viên đang theo học với các hệ đào tạo chính quy tại chức cử tuyển với các cấp học dự bị cao đẳng đại học trên đại học chưa kể các lớp bồi dưỡng sau đại học ngắn hạn. Công tác đào tạo được tiến hành tại 3 cơ sở: Cơ sở chính tại Đống Đa – Hà Nội; Cơ sở 2 tại Bình Thạnh Tp. Hồ Chính Minh và Trung tâm ĐH2 tại Phan Rang tỉnh Ninh Thuận.

Trong quan hệ hợp tác Quốc tế Trường đã mở rộng quan hệ hợp tác nghiên cứu và giao lưu với các trường đại học công ty viện nghiên cứu và Chính phủ nhiều nước và tổ chức Quốc tế.

Với những thành tích đạt được Nhà trường đã vinh dự được đón nhận những phần thưởng cao quý do Đảng và Nhà nước trao tặng; Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới năm 2000 Huân chương Hồ Chí Minh năm 2004.

Năm 2006 Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2006 – 2020 của Trường đã được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phê duyệt. Mục tiêu của Chiến lược là toàn diện đảm bảo mang lại cho cán bộ và giảng viên một môi trường thuận lợi có thể phát huy toàn bộ năng lực và trí tuệ của mình cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao tạo cho sinh viên môi trường học tập và nghiên cứu khang trang hiện đại tạo cho sinh viên môi trường học tập và nghiên cứu khang trang hiện đại nhằm không ngừng nâng cao chất lượng với những kiến thức tiên tiến các kỹ năng cần thiết để tiến thân lập nghiệp và sáng nghiệp trong nền kinh tế thị trường. Phấn đấu trở thành một trong 10 trường Đại học hàng đầu của Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học chất lượng cao tạo được danh hiệu “Đại học Thuỷ lợi Việt Nam” có uy tín quan hệ quốc tế rộng rãi đa phương đa dạng đủ sức cạnh tranh hợp tác bình đẳng với các nước trên thế giới và chủ động hội nhập.

      Với tinh thần đổi mới Trường Đại học Thủy lợi đang phấn đấu tạo ra những kỳ vọng để bước vào giai đoạn mới - Giai đoạn mang tính bước ngoặt trong lịch sử xây dựng và phát triển của mình để một tương lai không xa có khả năng hợp tác và là một đối tác tin cậy bình đẳng trong khu vực và thế giới.

Nguồn: http://www.wru.edu.vn