Chuyện đi lại

Chuyện đi lại

Ngày Tết đường phố sạch đẹp thưa người ít xe cộ quang đãng yên ả. Mây trắng trời xanh Tết này không khí mát lành. Đêm trung tâm Thành phố rực rỡ  đèn hoa. Người xe đi lại hiền hòa. Từ cuối năm những chuyến tàu xe đã chở đầy người tha hương đổ về mọi miền quê ăn Tết để lại một khoảng trống dễ chịu cho Thành phố.

Những vùng quê nghèo yên tĩnh bỗng nhiên trở nên chật chội đầy ắp tiếng chúc tụng nói cười. Ngoài Bắc Tết này rét đậm nhưng mọi người nô nức kéo về chắc sẽ làm không khí ấm lên.

Cuộc sống an lành thanh bình vui vẻ san sẻ cho cả thành phố và những vùng quê trong ngày Tết.

Hôm nay mọi người trở lại với ngày làm việc đầu tiên của năm mới. Quang cảnh phố xá bắt đầu ồn ào náo nhiệt. Dòng người xe trên đường hối hả chen nhau theo thói quen vốn dĩ thường nhật.

Ở Thành phố qua đi mấy ngày Tết thênh thang ai cũng nghĩ đến những bữa lưu thông ùn tắc. Xe lớn xe bé dường như ai cũng có lý do để chen lấn vượt lên chắn ngang rồi kẹt cứng. Không ai nhường ai cũng không biết nhường nhau kiểu gì khi tiến không được mà lùi cũng không xong. Đã thế mọi người còn thi nhau rồ ga nhấn kèn inh ỏi. Tất cả đều ngộp thở ù tai trong khói bụi tiếng ồn.

Nhịp sống mỗi ngày như nhanh hơn nhưng sự đi lại xem ra còn chậm lắm. Chắc phải đợi đến khi đường sá rộng mở đi lại thong dong như ngày Tết mọi người mới chịu nhường nhịn nhau.

Sài Gòn Mùng 6 Tết Mậu Tý