Giải thưởng Game Việt Nam trên ĐTDĐ xuất sắc nhất dành cho FPT Mobile

Giải thưởng Game Việt Nam trên ĐTDĐ xuất sắc nhất dành cho FPT Mobile

(30/5/2006 8:51:14 AM)


Ngày 28/05/2006 lễ trao giải cuộc thi VietGame 2006 đã diễn ra tại triển lãm Giảng Võ. VietGames 2006 là cuộc thi sáng tác game Việt Nam và bình chọn giải thưởng trong ngành công nghiệp giải trí điện tử do Vinasa phát động nhằm mục đích phát triển ngành công nghiệp non trẻ này từ khâu sáng tạo phát triển games tới khâu phát hành games chơi games đưa ngành công nghiệp games Việt                 Nam với ngành công nghiệp games quốc tế…

Hai game Lục Vân Tiên truyền kỳ và Đua xe F0 của FPT Mobile đã đoạt giải thưởng Game Việt Nam trên ĐTDĐ xuất sắc nhất.  Đây là 02 game đã đạt giải nhất và giải nhì cuộc thi Mobile Game 2005 do FPT Mobile tở chức. Đầu năm 2006 FPT Mobile đã chính thức mua bản quyền 02 game này. Hiện nay nhóm FPT Mobile Application đang tiếp tục phát triển 02 game này trên hệ thống của FPT Mobile.

Lục Vân Tiên truyền kỳ

Lục Vân Tiên truyền kỳ dựa trên tác phẩm văn học “Lục Vân Tiên” của tác giả Nguyễn Đình Chiểu (1822 – 1888) một trong những nhà nho yêu nước ở Nam Bộ thế kỷ XIX. Lục Vân Tiên truyền kỳ tái hiện hình ảnh Lục Vân Tiên hào hiệp trượng nghĩa sẵn sàng ra tay giúp đỡ kẻ yếu chống lại cái ác. Trò chơi hy vọng truyền đạt đến mọi người tinh thần đạo đức tình người giản dị gợi lại hào khí một thời mà Nguyễn Đình Chiểu đã dựng nên cho nền văn học Việt Nam. Qua rất nhiều cải tiến game bây giờ đã thuộc về thể loại ActionRPG. Người chơi có thể chơi theo Cốt truyện và phát triển dần kỹ năng của mình hoặc có thể chơi theo các Màn tự do để tự thử thách. Với nhiều lựa chọn trong cách điều khiển gameplay của game trở nên uyển chuyển bạn có thể chơi như một game hành động tốc độ cao cũng có thể chơi như một game RPG nhẹ nhàng với các tính toán trong các nước di chuyển. Game đoạt giải II cuộc thi Mobile Games 2005. Bạn có thể tải về từ trang http://www.fptmobile.com.vn/MGame.aspx hoặc vào các Samsung Mobile  Plaza để được tải miễn phí.

Nguồn: http://www.fptmobile.com.vn/NewsDetail.aspx?NewsID=227

Tác giả của Lục Vân Tiên truyền kỳ - Nhóm GamedevBkit:
Phạm Hải Nam
Hứa Bỉnh Sơn

(Ảnh chụp tại Singapore 7-2007)