Nguyễn Văn Nam (2)

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM HIỆU TRƯỞNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN NHIỆM KỲ 2008-2013

 

Được sự uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 1 tháng 7 năm 2008 Trường Đại học Kinh tế quốc dân phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2008-2013.

Tham dự buổi lễ có GS.TSKH. Bành Tiến Long thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TSKH Bùi Mạnh Nhị - uỷ viên thường trực Ban cán sự Đảng Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đ/c Đặng Duy Cường Phó Bí thư Đảng uỷ khối các trường đại học cao đẳng Thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hà Nội các trung tâm liên kết đào tạo; các nhà giáo nguyên lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ đại diện các thế hệ sinh viên học viên nghiên cứu sinh và toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn trường.

Tại Quyết định số 3599/QĐ-BGDĐT ngày 30 tháng 6 năm 2008 do PGS.TSKH Bùi Mạnh Nhị công bố Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bổ nhiệm GS.TS. Nguyễn Văn Nam Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2003-2008 giữ chức vụ Hiệu trưởng Đại học Kinh tế quốc dân nhiệm kỳ 2008-2013. Sau khi trao Quyết định cho GS.TS. Nguyễn Văn Nam Thứ trưởng thường trực Bành Tiến Long đã có bài phát biểu quan trọng đánh giá cao những đóng góp của cá nhân GS.TS. Nguyễn Văn Thường và tập thể lãnh đạo nhà trường nhiệm kỳ 2003-2008. GS.TSKH. Bành Tiến Long một lần nữa khẳng định uy tín và vị thế của Đại học Kinh tế quốc dân đối với Đảng Nhà nước và toàn xã hội. Theo GS Long đây vừa là thuận lợi nhưng cũng chính là thách thức không nhỏ đối với Hiệu trưởng và tập thể lãnh đạo Nhà trường nhiệm kỳ 2008-2013 và tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ Hội đồng trường và GS.TS. Nguyễn Văn Nam Đại học Kinh tế quốc dân sẽ tiếp tục phát triển giữ vững uy tín và vị thế của một trung tâm đào tạo nghiên cứu khoa học và tư vấn hàng đầu của đất nước trong lĩnh vực kinh tế quản lý và quản trị kinh doanh đồng thời nâng cao vị thế trong khu vực vươn tới đạt chuẩn quốc tế đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới giáo dục đại học Việt Nam trong thế kỷ XXI.

Phát biểu tại lễ nhậm chức GS.TS. Nguyễn Văn Nam bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với sự quan tâm tin tưởng của GS.TS. Nguyễn Thiện Nhân Phó thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tập thể lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo Thành uỷ Hà Nội và sự tín nhiệm của tập thể cán bộ giáo viên công nhân viên và sinh viên Nhà trường. GS Hiệu trưởng khẳng định bằng sự tâm huyết trí tuệ của mình sẽ nỗ lực không ngừng để đưa Đại học Kinh tế quốc dân phát triển lên tầm cao mới.
Một trong những ưu tiên hàng đầu của nhiệm kỳ Hiệu trưởng 2008-2013 được GS.TS. Nguyễn Văn Nam khẳng định là nâng cao chất lượng đào tạo nghiên cứu và tư vấn; xây dựng một môi trường học đường thân thiện trên cơ sở nâng cao tính chủ động và sáng tạo của người học không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ giáo viên công nhân viên nhà trường; đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý theo hướng phát huy dân chủ sáng kiến của tập thể; đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng của nhà trường để đảm bảo điều kiện làm việc và học tập tốt nhất cho cán bộ công nhân viên và sinh viên. Cũng trong bài phát biểu của mình GS Hiệu trưởng đã bày tỏ lòng biết ơn đối với GS.TS. Nguyễn Văn Thường - Hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2003-2008 người đã có nhiều đóng góp tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển của Đại học Kinh tế quốc dân trong tương lai.

Nhân dịp này Đại diện Đảng uỷ Hội đồng trường Ban Giám hiệu Công đoàn Đoàn Thanh niên Hội Cựu chiến binh Hội sinh viên trường GS.TS. Nguyễn Thành Độ Bí thư Đảng uỷ và lãnh đạo các tổ chức đơn vị đã tặng hoa chúc mừng tân Hiệu trưởng bày tỏ sự tin tưởng đoàn kết cùng vượt qua những khó khăn tạm thời đưa Đại học Kinh tế quốc dân phát triển toàn diện như mong mỏi của các thế hệ cán bộ giáo viên công nhân viên và sinh viên nhà trường.

Buổi lễ kết thúc trong không khí ấm cúng hứa hẹn nhiều thành công mới của Đại học Kinh tế quốc dân trong giai đoạn phát triển mới - kế hoạch 50 năm lần thứ 2 (2006-2056).

Nguồn: http://www.neu.edu.vn/news_detail.asp?newsid=2081&CatID=73