Hình ảnh về một số giải tennis "lớn"

By phuctrinh


Hình ảnh về một số giải tennis "lớn"
More...

Những danh thủ tennis

By phuctrinh

Những danh thủ tennis

Tại lâu rồi "bỏ" blog hôm trước vô chẳng biết kể gì tôi viết: Câu chuyện tennis của chúng tôi. Bạn hoalucbinh "phụ họa" (comment). Thật ra hoalucbinh "viết thêm" rất dí dỏm rất "chuyên môn" thật hay bạn ca hay hơn cả người người lĩnh xướng đấy. Tôi chép lại đây:

hoalucbinh:
Viết thêm dùm anh: " Những ngày mệt mỏi cũng ra sân không đánh nổi ngồi ghế trọng tài để bắt dùm. Đội nào mình thích thì bóng chưa dínhdây cua ron cũng hô lên: Bóng tốt. Ngược lại trên mồm gắn sẵn chữ:out. Cãi thì bảo: Trọng tài là cha là mẹ vả lại trọng tài này bên môn...bơi lội qua sai thế nào được. Xét cần bóng đang trên trời đã hô:Tốt banh. Hết trận ra trước sợ ở lại bên thua nó hội đồng. Hôm nào cósức đánh liền 4 trận. đánh xong cởi áo vắt mồ hôi mặc lại chạy rangoài đường. Nhìn đằng sau áo trắng soọc trắng vớ trắng đeo túi vợtto tổ bố các em chân dài đi theo ngắm nghía và mơ mộng...khoái".
Hômnào giao hữu nhé. Em quả tay phải tay trái đều không thuận bằngquả...nhặt bóng.

Phuc Trinh gửi hoalucbinh:
Cám ơn bạn bổ sung. Đội tôi trình độ rất đa dạng vàlối chơi thì cực kỳ biến hóa. Có anh được mệnh danh là "lâm tặc" vì chuyênsử dụng cú "chặt củi" tuyệt chiêu. Có anh là "chuyền hai" vì chuyên trị hẩybóng cho ... đối phương "xờ-mát". Một anh thì thuận cả hai tay tức là haitay lúc nào cũng cầm vợt cho chắc tả xung hữu đột chạy lòng vòng trên sân thường gọi là "ngỗng". Còn có anh thì luôn miệng bảo: "Sang là chết rồi" có điều banh hay rúc lưới mà có sang thì bay tuốt tới lưới B40.
Rất vuilòng được giao lưu với đội của bạn. Nhưng mình phải nói trước chơi haynhư vậy nhưng anh nào ở đội mình cũng ăn gian thành thần.

Hôm nay xin trân trọng giới thiệu: Những danh thủ tennis của đội tôi

Từ trái sang: Anh Hai Anh Bảy Anh Lương Anh Tư

Rất ngầu toàn "sát thủ" í quên danh thủ cả đấy nhưng trong sân đấu có vẻ căng thẳng mệt mỏi và lo âu nhỉ. 

Kỳ sau: Hình ảnh về một số giải tennis "lớn"
Kỳ sau nữa:  Báo chí đưa tin về  một số giải tennis lớn

More...

SHARAPOVA MỞ TRUNG TÂM TENNIS TẠI VIỆT NAM

By phuctrinh

SHARAPOVA MỞ TRUNG TÂM TENNIS TẠI VIỆT NAM 


         

       


Sharapova s plans to open tennis center in Vietnam

VietNamNet Bridge

In early 2007 Sharapova the famed Russian tennis beauty quietly visited Vietnam. She asked her driver to avoid major streets lest she be noticed.

On the way to Lai Thieu in southern Vietnam known for its orchards the driver wound Sharapova around on a back country road. She was surprised at seeing many people playing tennis but couldn t understand why they were playing without a ball. She asked the interpreter whose face turned red and said "they love tennis but they are poor and can t buy balls".

One month later the Vietnam Tennis Federation received a thick file labeled "Plans to establish the Sharapova Bangky tennis training center."

The federation s officials were surprised and met with the interpreter. He laughed and said: "The day we drove across Bang Ky bride. She saw many people holding mosquito-catching racquets. I explained to her that they were playing tennis; it was then she thought of establishing a tennis training center named after her and the Bang Ky bridge."

Early this year Sharapova sent her assistant to Vietnam to learn why Vietnamese agencies hadn t responded to her.


Ngay lập tức Hãng tin UPI nhanh nhẹn chộp lấy tin này và đăng lại tại đây

LAI THIEU Vietnam Feb. 21 (UPI) - Maria Sharapova fifth in the latest world women s tennis rankings announced plans to open a tennis center in southern Vietnam.

In a release Sharapova said she got the idea after an undisclosed trip to Lai Thieu early last year where she said she saw many people playing tennis but couldn t understand why they were playing without a ball while using mosquito-catching rackets.

"They love tennis but they are poor and can t buy balls" Sharapova was told by an interpeter.

Later she sent a letter to the Vietnam Tennis Federation saying that she would build the Sharapova Bangky tennis training center.

Earlier this week she also became Sony Ericsson Mobile Communication s first global ambassador after signing a six-year. $88 million agreement with the company s design team to produce a range of products and accessories for the women s tennis tour which is sponsored by Sony Ericcson.

Và cuối cùng báo Kinh tế và Đô thị đã dịch lại tin của UPI thành bài viết này


Sharapova muốn mở trung tâm huấn luyện quần vợt tại Việt Nam
Cập nhật lúc 08h33 ngày 25/02/2008

Hanoinet- Theo tờ United Press International trong chuyến đi bí mật ngôi sao quần vợt người Nga đến Lái Thiêu (Bình Dương) hồi đầu năm 2007 và rất thích đất nước VN nên quyết định sẽ xây dựng một trung tâm huấn luyện tennis ở miền Nam.

Theo tay vợt nữ số 5 thế giới nhìn thấy nhiều người VN chơi quần vợt nhưng lại có rất ít vợt và bóng. "Họ nghèo nhưng lại rất yêu quần vợt" cô cho biết. sau đó Sharapova đã gửi một kế hoạch phác thảo cho LĐ quần vợt Việt Nam về việc muốn mở một trung tâm đào tạo quần vợt ở Lái Thiêu để giúp người dân có cơ hội tập luyện quần vợt đúng nghĩa.

Sharapova còn chọn đặt tên trung tâm là “Trung tâm đào tạo quần vợt Sharapova Bangky” (Bang Ky là tên cây cầu mà Sharapova đi qua lúc nhìn thấy cảnh chơi bóng kỳ lạ trên). Tuy nhiên đến bây giờ Sharapova vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía Việt Nam. Maria Sharapova vừa tuyên bố trong năm nay sẽ cử đại diện của mình sang Việt Nam để tìm hiểu về việc tại sao LĐ quần vợt Việt Nam không hồi âm về ý định muốn mở trung tâm đào tạo quần vợt ở VN của cô.

Tuần qua Sharapova sẽ trở thành đại diện toàn cầu đầu tiên của hãng điện thoại Sony Ericsson với một hợp đồng kéo dài 6 năm.

Thế Phiệt


Sự thật về chuyện "Sharapova đến VN"

Trong mục Chuyện thường ngày trên báo Tuổi Trẻ ngày 20-2 có đăng câu chuyện phiếm "Trung tâm đào tạo Sharapova Bangky". Sau đó một tờ báo điện tử bản tiếng Anh ở VN đã cho đăng lại câu chuyện này dưới dạng một bản tin.

Đến ngày 21-2 Hãng tin của Mỹ United Press International (UPI) cũng đã có bản tin mang tựa đề "Sharapova có kế hoạch mở trung tâm quần vợt tại VN". Bản tin này dẫn lời Sharapova nói rằng cô đã gửi thư đến Liên đoàn Quần vợt VN để đề đạt nguyện vọng muốn xây dựng trung tâm quần vợt Bangky. Đáng nói hơn bản tin của UPI còn cho biết phóng viên của họ đã thực hiện bản tin ngay tại Lái Thiêu Bình Dương đồng thời còn trích một câu nói của Sharapova thông qua lời người phiên dịch (?): "Người VN yêu quần vợt nhưng họ nghèo và không thể đủ tiền mua banh". Hôm qua 24-2 một vài tờ báo đã dẫn nguồn tin từ UPI nhắc lại câu chuyện Sharapova bí mật đến VN.

Thật ra mẩu chuyện thường ngày: "Trung tâm đào tạo Sharapova Bangky" chỉ là một câu chuyện phiếm mang nội dung phê phán tình trạng muỗi nhiều ở khu vực cầu Băng Ky (quận Bình Thạnh TP.HCM).

MARIA SHARAPOVA Official Site

More...

10 kiều nữ quyến rũ nhất làng tennis

By phuctrinh

10 kiều nữ quyến rũ nhất làng tennis

(Dân trí) - Không chỉ tài năng những cô gái trẻ này luôn nổi bật trên sân đấu với dáng vẻ quyến rũ và là "thỏi nam châm" thu hút sự chú ý của người xem trong mỗi đường bóng. 

 


Xem tiếp TẠI ĐÂY

More...

Tại sao tính điểm trong tennis lại là 15-30-40?

By phuctrinh

Tại sao tính điểm trong tenis lại là 15-30-40?


Theo IDTra.Net


Sự tính điểm kỳ dị của tennis có nguồn gốc từ cách tính điểm của dân tennis trên cỏ ở Pháp xưa. Mặc dù không có sử liệu viết xuống nhưng những sử gia đã đưa ra 2 giải thuyết về cách tính điểm của tennis: (http://www.answerbag.com/q_view.php/341)

More...

Luật thi đấu quần vợt

By phuctrinh

Luật thi đấu quần vợt

More...

Câu chuyện tennis của chúng tôi

By phuctrinh

Câu chuyện tennis của chúng tôi


Cách đây dăm năm các dự án của chúng tôi không có vốn. Cán bộ kỹ thuật ít việc rảnh rỗi. Nhàn cư vi ... hữu thiện. Ế việc cũng có cái hay chúng tôi rủ nhau đi tập tennis. Mười mấy hai chục anh toàn U50 lôi kéo nhau mua sắm thuê sân mướn thày dạy.

More...