10 smartphone tốt nhất 2010

By phuctrinh

10 smartphone tốt nhất 2010


Năm 2010 chứng kiến cuộc chạy đua trên thị trường điện thoại thông minh giữa các tên tuổi lớn như Apple Samsung Nokia HTC với nhiều mẫu cấu hình khủng.

Đây cũng là năm mà điện thoại Android bắt đầu phổ biến và "phủ sóng" đủ các phân khúc ngoài ra nhiều nhà sản xuất cũng tham gia giới thiệu smartphone chạy hệ điều hành này của Google. Ngoài ra không thể không nhắc đến sự xuất hiện của các mẫu smartphone sử dụng các hệ đều hành mới như Bada Maemo Symbian^3 bên cạnh "tượng đài" iPhone với mẫu thứ 4 mang nhiều nâng cấp hòa trộn trong một thiết kế quyến rũ.

Dưới đây là 10 smartphone tốt nhất năm 2010 theo đánh giá của Số Hóa.

HTC Desire

HTC Desire ấn tượng từ thiết kế đến hiệu năng. Ảnh: Quốc Huy.
HTC Desire ấn tượng từ thiết kế đến hiệu năng. Ảnh: Quốc Huy.

More...

Cách tạo ảnh từ video

By phuctrinh

Cách tạo ảnh từ video

Trong "Hội thao CNVCLĐ ngành NN&PTNT khu vực phía Nam 2009" tôi sử dụng một handycam ghi hình. Đưa tin về vụ này trong entry cùng tên ở trên tôi đã post lên vài hình ảnh. Xin trả lời câu hỏi của một số bạn quan tâm: làm thế nào để tạo ảnh từ video?

Về ảnh động có thể dùng một trong các chương trình: Ulead Video Studio 11 / Total Video Converter / GIF animator / Ulead GIF Animator để từ video chuyển đổi / biên tập thành ảnh động. Hoặc có thể tiến hành theo hai cách sau đây:

Cách thứ Nhất ta phối hợp các chương trình để tối ưu hóa việc chuyển đổi và biên tập. Trước tiên là Ulead Video Studio 11 > Capture video vào PC. Chọn một scene có hình ảnh theo ý đồ sáng tạo dùng Mark-in/ Mark-out cắt cúp lấy một đoạn ngắn mà biên độ di chuyển của "nhân vật" không quá lớn. Sau đó dùng ShareCreate Video File để Save as type  (thành) AutoDesk Animator Files (có các dạng *.flc / *.fli /*.flx). Bạn nhớ đặt tên file rồi nhấn Save cho chương trình rendering. Đưa file này vào Total Video Converter để biến nó thành ảnh động: New Task > Import Media Files > GIF > Converter Now. Cuối cùng dùng các công cụ: Compose / Edit / Optimize của chương trình GIF animator / Ulead GIF Animator để biên tập chỉnh sửa lại khuôn hình (crop) tốc độ trễ (delay) ... làm cho tấm hình thêm hợp lý sinh động. Hình động trong bài "Hội thao CNVCLĐ ngành NN&PTNT khu vực phía Nam 2009" làm theo cách thứ Nhất này file có độ nét không cao nhưng kích thước nhỏ phù hợp với blog.

Cách thứ Hai dùng chương trình Ulead GIF Animator: File > Open Video ... Sau đó dùng các công cụ: Crop Canvas / Resize Image để chỉnh sửa khuôn hình. Và cuối cùng Save As... > GIF File là được một file ảnh động tuyệt vời. Hình động trong bài các bạn đang xem được làm theo cách thứ Hai này rất đơn giản dễ ợt file có độ nét cao nhưng kích thước hơi bị lớn.

Các ảnh tĩnh (lớn) khác trong bài viết cũng trích từ video bằng Ulead Video Studio 11: Dùng trỏ chuột chọn khuôn hình vừa ý không nhất thiết phải lấy hình ảnh ở đầu hay cuối scene. Bấm Save as Still Image. OK.! Lưu ý: Các bạn đều biết hình ảnh trích từ video hay ảnh chụp bằng handycam không nét lắm do độ phân giải không cao. Ngược lại dùng máy ảnh hay ĐTDĐ để quay phim thì chất lượng cũng chỉ tàm tạm mà thôi.
Phúc Trinh

More...

Thêm "liên kết cá nhân" cho template HiTech

By phuctrinh


Thêm "liên kết cá nhân" cho template "HiTech"


Admin nhà mình vừa bổ sung Template mới có tên là HiTech hôm 18/4/2008. Mình thấy đẹp rất "hai-tếch" nên đã chuyển sang template này như các bạn thấy đấy. Mình rất hài lòng về giao diện mới. Tuy vậy trong template này thiếu mục "liên kết cá nhân" các mục khác đầy đủ như các template cũ và còn có "Tỷ giá ngoại tệ"/ "Giá vàng"/ "Dự báo thời tiết"... Mình đã nhắn nhờ Admin giúp bổ sung mục "liên kết cá nhân" nhưng vẫn nghĩ MM rất bận khó đáp ứng được quá nhiều yêu cầu của blogers.
Trong khi chờ mình liều copy đoạn mã "liên kết cá nhân" ở template khác và dựa vào các đoạn code khác trong file sidebar.template của HiTech để thứ nhất tạo ra "liên kết cá nhân" và thứ hai là làm sao cho mục này phải có định dạng giống như các muc khác trong sidebar của HiTech mà Admin đã tạo ra. Sau đó mình còn thêm "lịch âm" theo hướng dẫn trước đây của Admin và thêm cả "đồng hồ" theo hướng dẫn của http://nguyenhaan.vnweblogs.com. Kết quả cũng ... tạm được.

Sau đây là đoạn mã "liên kết cá nhân":

<h2 class="sidebartitle">{$locale->tr("my_links")}</h2>
<ul>
{foreach from=$mylinkscategories item=linkcategory}
<li><span class="category">{$linkcategory->getName()}</span>
<ul class="list-cat">
{foreach from=$linkcategory->getLinks() item=link}
<li><a class="url" href="{$link->getUrl()}" title="{$link->getDescription()}">{$link->getName()}</a></li>
{/foreach}
</ul></li>
{/foreach}
</ul></li>
<div class="ColBot"></div>

Bạn nào thích HiTech với "liên kết cá nhân" thì chèn vào file sidebar.template rất tiện lợi.
Chúc các bạn sang ngày mới vui vẻ.
Phúc Trinh

More...

Chèn phim vào bài viết

By phuctrinh

    Tương tự như chèn ảnh trước hết upload phim lên web (như YouTube Google Video ...). Ở Vnweblogs cho nhiều lựa chọn khi chèn phim từ các nguồn khác nhau nhưng tôi đã làm và thấy YouTube rất tốt.  
    Tiếp theo copy địa chỉ URL của phim chọn trên web trở lại Bài viết click vào biểu tượng
YouTube > cửa sổ Insert Video sẽ hiện ra. Bạn chọn nguồn và chỉ việc dán địa chỉ URL vào cửa sổ nhỏ Video URL sau cùng bấm Insert là hoàn hảo.
    Lưu ý: Các trang web đều giới hạn định dạng/ kích thước/ ... Nói chung chỉ dành cho các video clips ngắn từ 5- 10 phút và < 100 Mb. Nếu muốn đưa phim dài lên web bạn phải cắt thành phim "nhiều tập" sao cho thời lượng và dung lượng phù hợp với giới hạn free của web.

Phúc Trinh

More...

Cách chèn ảnh vào blog

By phuctrinh

Cách chèn ảnh vào blog 

Do không tìm được hướng dẫn lúc đầu tôi rất loay hoay để chèn 1 tấm ảnh vào blog nay thấy quá dễ. Bạn nào mới làm blog nếu muốn chèn ảnh hãy làm như sau nhé:

1- Chèn vào mục Tự giới thiệu:
    Chọn 1 tấm chân dung (hoặc hình ảnh/ biểu tượng) ưa thích trong PC của bạn. Định dạng ảnh *.jpeg là được và lưu ý resize cho ảnh này có kích thước cỡ khoảng 100px/125px để vừa với khuôn của mục Tự Giới thiệu. Vào Thư viện cá nhân > Tải Tập Tin Mới để
tải ảnh lên blog.
    Bạn vào Bảng điều khiển > Thông số người dùng > Hình ảnh (bên phải) click vào mục Chọn một cửa sổ sẽ hiện lên click vào hình ảnh sẽ thấy ngay kết quả như ý. 

2- Chèn vào bài viết:
    Chọn ảnh đã tải lên blog hoặc
    Upload ảnh lên trang web khác có hỗ trợ việc tải ảnh lên (tôi làm với photobucket). Ở đó họ cho đăng nhập miễn phí và cho một không gian đủ để up hình lên.
    Copy địa chỉ URL của hình chọn trở lại Bài viết click vào biểu tượng Insert/ edit image > cửa sổ này sẽ hiện ra. Bạn chỉ việc dán địa chỉ URL vào cửa sổ nhỏ Image URL và bấm Insert là hoàn tất công việc.

    Cập nhật: Có "phao" đây rồi. Các bạn vào xem
bài Thêm hình ảnh vào bài viết - Hướng dẫn của Admin trên trang Thông tin & hỗ trợ về Vnweblogs.  

Phúc Trinh

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4332','l3u5srqa1k78idvflc6tp675e0','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-21 22:58:42','/ac37505/it-ka-thuat-sa.html')