Resize ảnh hàng loạt

By phuctrinh

Ảnh chụp máy KTS 5 chấm 7 chấm ... có độ phân giải cao xem trên máy tính rất thích và khi in ra giấy thì cực nét. Phiền một nỗi kích thước file của chúng rất lớn khi gửi và nhận qua mạng rất mất thời gian. Bạn tôi gửi ảnh có tấm 1 5 - 1 6 MB khi check mail thấy mệt. Tôi đã khuyên bạn tôi nên định lại kích cỡ ảnh cho nhỏ hơn. Nay post lên đây để các bạn tham khảo.
Hầu hết các chương trình xử lý ảnh đều có chức năng định lại kích cỡ từng ảnh theo những chuẩn nhất định hoặc kích thước tùy ý. Để làm nhanh có một địa chỉ giúp ta định lại kích cỡ (resize) cho hàng loạt ảnh để sau đó có thể gửi hoặc post ảnh:
- Dowload chương trình resize ảnh tại địa chỉ:
http://download.microsoft.com/download/whistler/Install/2/WXP/EN-US/ImageResizerPowertoySetup.exe

- Chạy file này (setup)
- Mở các files ảnh bằng Explorer ở chế độ Thumbnails
- Đánh dấu (bôi đen) các ảnh cần resize bằng phím Shift hoặc Ctrl + Shift
- Bấm chuột phải vào 1 tấm (đã bôi đen)
- Nhấn Resize Pictures
- Chọn kích thước cần resize: Small (fits a 640 x 480 screen); Medium (fits a 800 x 600 screen); ...
- Nhấn OK
Máy sẽ resize rất nhanh ra một loạt ảnh có cùng chiều cao (đối với ảnh đứng) hoặc cả chiều cao và chiều rộng (đối với ảnh ngang).
Trường hợp nhiều files ảnh thì có thể nén thành 1 file để gửi cho bạn bè qua mail hoặc kéo vào cửa sổ chat online.
Khi post ảnh lên mạng hoặc blog cũng nên resize và post lần lượt từng ảnh.

More...

Với ABC fonts

By phuctrinh

Dưới đây là ảnh chụp lại 5 bài viết và đoạn trích khi được thể hiện với ABC fonts. Hiện giờ những bài này đã chuyển sang Unicode font rồi.

Gặp em
 

                         
Gặp lại
 

                            
Phú 
(xem bài trang 2)


                                                                             Đường Trường Sơn xe anh qua
                                                                   Sáng tác: Văn Dung - Trình bày: Trung Đức              
                                                          

Tạm biệt 

Quê em
Sáng tác: Nguyễn Đức Toàn - Trình bày: Thu Hiền & Thu Thủy  

Đêm trung du (xem bài ở phần tiếp theo)

More...

Lời ngỏ

By phuctrinh

ẢNH BAN QUẢN LÝ ĐT & XD THỦY LỢI 9 BẠN BÈ CỰU HỌC SINH CẤP III XUÂN TRƯỜNG (1968-1971) CHUNG GIA ĐÌNH KHÓA 18 ĐẠI HỌC THỦY LỢI LỚP ĐK2 KHÓA 1 SỸ QUAN THIẾT GIÁP LINH TINH NHẠC PHIM SƯU TẦM thơ PHÚC TRINH THƯ GIÃN VĂN HÓA THỂ THAO


 Các bạn xem bài viết trong Các chủ đề
hoặc bài viết gần đây ở trang cuối

                                                                                                   

    Tôi xây dựng blog này bắt đầu từ một sự tình cờ thú vị.

    Nhân một lần công tác ở thị xã Tây Ninh tôi gặp lại anh Thiện bạn cũ. Thực ra Nguyễn Đức Thiện lớn hơn tôi 3- 4 tuổi nhưng anh coi tôi như bạn bè bằng vai phải lứa. Buổi sáng trời mát hai anh em ngồi nhâm nhi cà phê ngoài sân quán nói chuyện linh tinh.
    Tôi hỏi thăm anh nói về gia đình con cái bạn bè và chuyện viết lách. Sự tình cờ là ở chỗ anh nhắc đến blog của anh một người bạn nhỏ tuổi nào đấy thiết kế giúp đang khai thác. Anh nói: Thế giới blog vui lắm mình mới "pốt" vài bài mà bạn bè chúng nó nhảy vào "com-men" đủ thứ khen chê nhức cả cái đầu. Ồ vậy hả tôi gật gù bảo anh thế cũng khoái chứ.
    Tò mò về tới nhà tôi lập tức "sợt" và nhảy ngay vào blog của Nhà văn Nguyễn Đức Thiện. Đọc bài mới của anh và cả những khen chê tôi thấy hay. Lướt qua một số trang khác nữa của Vnweblogs tôi càng cảm nhận được nhiều hứa hẹn tốt đẹp ở blog Việt. Thêm nữa giao diện của Blog rất dễ thương rất thú vị.
    Phải làm blog thôi. Tôi mò mẫm mất mấy đêm. Lúc đầu thú thực tôi chỉ định test trình độ IT vỡ lòng của mình. Sửa đi sửa lại đến nay thấy tạm ổn. Thử đưa lên vài bài thơ cũ tập nhúng vào vài tấm ảnh vài đoạn phim tôi vô cùng thích thú nhấm nháp thành quả của mình. Đến khi đi vào ngâm cứu để học hỏi tôi mới thực sự phát hoảng. Chết cha đây là các web của văn chương và của các cao thủ IT. Tôi đã lỡ lội lộn sân phân vân không biết có nên lội ra không. Thôi lỡ đâm lao rồi theo lao luôn.
    Dù sao mỗi tối tôi lại ngắm nghía sản phẩm "web" của mình giống như thời lính làm được tờ báo tường. Ở đây mỗi người có thể trưng bày các loại hình "tác phẩm" của bản thân của mọi thời và có thể link tới nhiều địa chỉ khác giúp ta học được một chút trong cái sàng khôn của những ngày đàng. Tôi nghĩ Vnweblogs có nhiều tiện ích có thể và nên sử dụng cho các mục đích nghiêm túc.
    Trước hết tôi muốn ngỏ lời cám ơn các anh chị đã tạo ra blog Việt này. Và luôn mong muốn với Vnweblogs tôi được chia sẻ những suy nghĩ những mối quan tâm ... và học hỏi mọi người.

    Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã ghé thăm.


Bởi mày mò mất quá trời công sức bữa nào rảnh tôi sẽ kể cho các bạn muốn hoặc mới bắt tay vào tạo blog cá nhân về cách làm thủ công của mình để trao đổi kinh nghiệm.
 
Các bạn xem weblog này trên FireFox Safari hoặc Google Chrome sẽ thấy đẹp nếu xem trên Internet Explorer tiêu đề bị tụt hình ảnh bị xô lệch chuối lắm (hình như IE không đọc được một số đoạn mã như FF)

More...

Chào mừng các bạn!

By phuctrinh

 
 
          

More...