Sách mới: 3D COMPUTER GAME PROGRAMMING

By phuctrinh

Sách mới: 3D COMPUTER GAME PROGRAMMING

Hải Nam tham gia biên soạn cuốn giáo trình 3D COMPUTER GAME PROGRAMMING Third Edition với các giáo sư: Edmond C. Prakash và Hock Soon Seah ở NTU
và mới gửi link cho bố Trinh hình bìa cuốn sách-
innorevo (2/24/2009 10:13:04 AM): con gửi bố hình con chụp quyển sách
Rất vui mừng giới thiệu với bạn bè:


More...

Mỗi chiều

By phuctrinh

 

Tặng em em nhé - Ngày sinh
của em đó có chúng mình đó em

Mỗi chiều

Mỗi chiều em có nhắc anh
Mỗi khi xâu trúc đan mành có không ?
Trời chiều thương nhớ mênh mông
Mỗi chiều xa mỗi chiều trông mỗi chiều ...

More...

Giải thưởng "Quả cầu vàng"

By phuctrinh

More...

Những bông hoa trong "vườn" Tin học

By phuctrinh

Bài của Báo Giáo dụcSáng tạo
Cơ quan ngôn luận của ngành Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh
Số Xuân Tân Tỵ- 2001

More...

Tin học là hành trang để bước vào thế kỷ 21

By phuctrinh

Bài viết của Bản tin Gia Định
số Xuân Tân Tỵ 2001
TUỔI TRẺ BÌNH THẠNH HÔM NAY:

Không ngừng phấn đấu và rèn luyện để vững tin bước vào thế kỷ mớiMore...

36 giải thưởng tin học trẻ

By phuctrinh

Tin của Báo Sài Gòn giải phóng
số ra Thứ Năm ngày 15-6-2000

Trong ảnh: Cu Tý - Phạm Hải Nam đứng bên phải

Giải Nhất - Hội thi Tin học trẻ không chuyên thành phố Hồ Chí Minh lần 10 - năm 2000.
The First prize of the 10th Youth Non-Profestional Computer Competition HCM city - 2000.

 

More...

Chung kết Mobile Games 2005

By phuctrinh

Chung kết Mobile Games 2005
Nguồn:  http://www.fptmobile.com.vn/NewsDetail.aspx?NewsID=180 


Tối 27/11 lễ công bố và trao giải cuộc thi Mobile Games 2005 đã diễn ra hết sức sôi động và hoành tráng tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng TP. Hồ Chí Minh. Giải nhất cho trò chơi được trao cho trò chơi được trao cho sản phẩm Đua xe FO của tác giả Nguyễn Huỳnh Huy Sinh và Giải nhất ứng dụng thuộc về Bản đồ tiện dụng E-map của tác giả Nguyễn Văn Minh mỗi giải trị giá 2.500 USD. Cả 2 thí sinh đều của TP. Hồ Chí Minh.

Các giải còn lại bao gồm 2 giải nhì (trị giá 1.500 USD/giải) và 2 giải ba (trị giá 1.000 USD/giải) lần lượt được trao cho trò chơi Little Soldiers (tác giả Võ Quỳnh Lâm) ứng dụng Calculator (tác giả Nguyễn Phước Bảo Định) trò chơi Lục Vân Tiên truyền kỳ (nhóm GamedevBkit) và ứng dụng VocalXP (tác giả Bùi Đức Kỳ Anh). Các sản phẩm này đã xuất sắc vượt qua vòng chấm thi công khai cuối cùng của Ban giám khảo ngay tại đêm chung kết với phần phản biện của từng thí sinh.

Trước đêm trao giải BTC cuộc thi đã cung cấp hệ thống máy tính cài đặt sẵn các sản phẩm trò chơi và ứng dụng tham gia cuộc thi giúp người sử dụng download về chơi thử và ứng dụng thử  trên điện thoại di động Samsung. Các sản phẩm đều được người sử dụng đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích và đánh giá cao.

Cuộc thi Mobile Games 2005 đã kết thúc hiệu quả với 50 sản phẩm dự thi hợp lệ (trên tổng số 63 sản phẩm gửi về) Ông Lê Trường Tùng Chủ tịch Hội tin học thành phố Hồ Chí Minh thành viên Hội đồng Giám khảo cuộc thi nhận xét: “Các sản phẩm dự thi năm nay có chất lượng khá đồng đều nên việc  chọn lựa ra được 12 sản phẩm lọt vào vòng chung kết cũng đã hết sức khó khăn. Các trò chơi mang tính giải trí ý tưởng hết sức phong phú đa dạng và cũng rất ngộ nghĩnh. Các ứng dụng mang tính thực tiễn cao có khả năng sử dụng rộng rãi”.

Trong cuộc thi năm nay BTC cũng chú trọng hơn đến việc hoàn thiện và khai thác các sản phẩm dự thi. Ngoài Quỹ vườn ươm FPT đã ký cam kết hỗ trợ phát triển các sản phẩm Mobile Games với trị giá 150.000.000 VNĐ Công ty Công nghệ di động FPT cũng đang nghiên cứu khả năng sẽ mua để thương mại hoá một số sản phẩm cho các dịch vụ giá trị gia tăng trên ĐTDĐ Samsung do công ty phân phối.

Các sản phẩm đạt giải thưởng tại Cuộc thi Mobile Games 2005:

Nhóm trò chơi:
Giải Nhất: Đua xe FO của tác giả Nguyễn Huỳnh Huy Sinh TP. Hồ Chí Minh.

Nguyễn Huỳnh Huy Sinh là tác giả đã tham gia Mobile Games 2004 với sản phẩm 14 tháng 2 và đạt giải Nhì. Trò chơi đua xe là một trò chơi giải trí khá quen thuộc tuy nhiên Sinh đã khéo léo lồng ghép một số bối cảnh  rất đặc thù Việt Nam vào trò chơi của mình như: bơm xe keo diệt chuột nạn rải đinh… làm cho trò chơi lại càng vui nhộn rất hấp dẫn người chơi. Sinh là người rất năng động và sáng tạo. Bạn luôn đi từ ý tưởng này đến ý tưởng khác để chọn lựa cho mình ý tưởng phù hợp nhất. Bạn đã định chọn làm các trò chơi đánh trận song chính lựa chọn cuối cùng đã mang đến vinh quang cho bạn.
Giải Nhì: Little Soldiers của tác giả Võ Quỳnh Lâm TP. Hồ Chí Minh.
Trò chơi này đã đạt giải Nhất vòng Sơ kết Mobile Games 2005. Các thí sinh khác cũng phải ngỡ ngàng thán phục khi chơi thử trò chơi này của Lâm khi gửi dự thi Sơ kết Mobile Games vì sản phẩm được lập trình khá chuyên nghiệp. Ý tưởng thì không có gì mới lạ lấy từ 1 trò chơi trên máy tính nhưng đã được Lâm chuyển sang thiết bị di động một cách thuần thục.
Giải Ba: Lục Vân Tiên truyền kỳ của Nhóm GamedevBkit
Là trò chơi giải trí mang đậm phong cách Việt Nam. Trò chơi này có giao diện đẹp hình ảnh các nhân vật cũng rất đẹp và được người chơi đánh giá cao vì trò chơi hay và khá phức tạp thu hút người chơi vì có độ khó nhất định. Nhóm GamedevBKIT đã đầu tư nhiều công sức để hoàn thiện sản phẩm dự thi.
Nhóm ứng dụng:
Giải Nhât: E-map của tác giả Nguyễn Văn Minh TP. Hồ Chí Minh.

Nguyễn Văn Minh cũng là tác giả đã tham gia Mobile Games 2004 và đạt giải 3 với sản phẩm Line ++. Đến với Mobile Games 2005 với sản phẩm E-map Minh đã phải đầu tư thời gian khá nhiều cho sản phẩm từ việc mua bản đồ tự scan (quét) bản đồ của 4 thành phố Hà Nội Hồ Chí Minh Vũng Tàu Huế lên máy tính sau đó tự viết phần mềm vẻ bản đồ và xây dựng phần mềm cho sản phẩm của mình. Trong quá trình làm Minh đã phải tự mày mò vừa làm vừa tham khảo ý kiến của các bạn trên diễn đàn Java Việt Nam. Ứng dụng của Minh có tính ứng dụng thực tiễn cao và rất phù hợp sử dụng trên các thiết bị di động với kích thước nhỏ gọn chỉ có 100K.
Giải Nhì: Calculator của tác giả Nguyễn Phước Bảo Định TP. Huế.
Nguyễn Phước Bảo Định cũng là 1 thí sinh quen thuộc của Mobile Games. Định đã tham gia và đạt giải 3 với sản phẩm Samsung Cup trong Mobile Game 2004. Cũng như Minh trong cuộc thi năm nay Định đã chuyển hướng từ trò chơi sang khai thác mảng ứng dụng và đã rất thành công với sản phẩm “Máy tính cá nhân – Calculator” của mình. Sản phẩm Calculator của ĐỊnh không chỉ thực hiện các tính toán như một máy tính cá nhân mà còn có lịch vạn sự tính ngày tốt xấu rất thích hợp với thói quen của người Việt Nam.
Giải Ba:Vocal XP của tác giả Bùi Đức Kỳ Anh TP. Hồ Chí Minh.
Vocal XP là ứng dụng giúp người sử dụng học tiềng Anh một cách dễ dàng.

More...

Giải thưởng Game Việt Nam trên ĐTDĐ xuất sắc nhất dành cho FPT Mobile

By phuctrinh

Giải thưởng Game Việt Nam trên ĐTDĐ xuất sắc nhất dành cho FPT Mobile

(30/5/2006 8:51:14 AM)


Ngày 28/05/2006 lễ trao giải cuộc thi VietGame 2006 đã diễn ra tại triển lãm Giảng Võ. VietGames 2006 là cuộc thi sáng tác game Việt Nam và bình chọn giải thưởng trong ngành công nghiệp giải trí điện tử do Vinasa phát động nhằm mục đích phát triển ngành công nghiệp non trẻ này từ khâu sáng tạo phát triển games tới khâu phát hành games chơi games đưa ngành công nghiệp games Việt                 Nam với ngành công nghiệp games quốc tế…

Hai game Lục Vân Tiên truyền kỳ và Đua xe F0 của FPT Mobile đã đoạt giải thưởng Game Việt Nam trên ĐTDĐ xuất sắc nhất.  Đây là 02 game đã đạt giải nhất và giải nhì cuộc thi Mobile Game 2005 do FPT Mobile tở chức. Đầu năm 2006 FPT Mobile đã chính thức mua bản quyền 02 game này. Hiện nay nhóm FPT Mobile Application đang tiếp tục phát triển 02 game này trên hệ thống của FPT Mobile.

Lục Vân Tiên truyền kỳ

Lục Vân Tiên truyền kỳ dựa trên tác phẩm văn học “Lục Vân Tiên” của tác giả Nguyễn Đình Chiểu (1822 – 1888) một trong những nhà nho yêu nước ở Nam Bộ thế kỷ XIX. Lục Vân Tiên truyền kỳ tái hiện hình ảnh Lục Vân Tiên hào hiệp trượng nghĩa sẵn sàng ra tay giúp đỡ kẻ yếu chống lại cái ác. Trò chơi hy vọng truyền đạt đến mọi người tinh thần đạo đức tình người giản dị gợi lại hào khí một thời mà Nguyễn Đình Chiểu đã dựng nên cho nền văn học Việt Nam. Qua rất nhiều cải tiến game bây giờ đã thuộc về thể loại ActionRPG. Người chơi có thể chơi theo Cốt truyện và phát triển dần kỹ năng của mình hoặc có thể chơi theo các Màn tự do để tự thử thách. Với nhiều lựa chọn trong cách điều khiển gameplay của game trở nên uyển chuyển bạn có thể chơi như một game hành động tốc độ cao cũng có thể chơi như một game RPG nhẹ nhàng với các tính toán trong các nước di chuyển. Game đoạt giải II cuộc thi Mobile Games 2005. Bạn có thể tải về từ trang http://www.fptmobile.com.vn/MGame.aspx hoặc vào các Samsung Mobile  Plaza để được tải miễn phí.

Nguồn: http://www.fptmobile.com.vn/NewsDetail.aspx?NewsID=227

Tác giả của Lục Vân Tiên truyền kỳ - Nhóm GamedevBkit:
Phạm Hải Nam
Hứa Bỉnh Sơn

(Ảnh chụp tại Singapore 7-2007)

More...

Năm thí sinh đoạt giải Nhất

By phuctrinh

Tin của Báo Tuổi trẻ
số ra Thứ Năm ngày 15-6-2000


More...

Niềm tự hào của trường LÊ VĂN TÁM

By phuctrinh

Bài của Báo Khăn quàng đỏ - Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh
Số ra Thứ tư ngày 12-4-2000

More...