50 năm Ngày truyền thống Binh chủng Tăng- Thiết giáp

By phuctrinh

50 năm Ngày truyền thống Binh chủng Tăng-Thiết giáp

(VOV) - Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Lịch sử truyền thống của bộ đội Tăng - Thiết giáp rất vẻ vang. Thành tích của bộ đội tăng- thiết giáp rất đáng tự hào  

Sáng 30/9 nhân kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống (5/10) và đón nhận Huân chương Sao Vàng Binh chủng Tăng - Thiết giáp Quân đội nhân dân Việt Nam vinh dự được đón Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh Bí thư Đảng uỷ Quân sự Trung ương về thăm.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã nghe Thiếu tướng Vũ Bá Đăng Tư lệnh Binh chủng báo cáo truyền thống và việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị; thăm khu kỹ thuật khu tăng gia tập trung và nơi ăn ở của bộ đội tại Trường Sĩ quan Tăng-Thiết giáp.

Tổng Bí thư đánh giá: Bộ đội Tăng - Thiết giáp là lực lượng đột kích quan trọng của bộ đội ta. Trải qua các chặng đường lịch sử Bộ đội Tăng - Thiết giáp đã thể hiện lòng trung thành vô hạn với Đảng Nhà nước và nhân dân. Truyền thống "Trung với Đảng hiếu với dân. Đã ra quân là đánh thắng" đã được ghi tạc vào lịch sử và đi vào lòng nhân dân như một niềm tự hào niềm tin vào sức mạnh chiến thắng của quân đội ta.

Phát huy thành tích và truyền thống này của bộ đội Tăng - Thiết giáp Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đề nghị Binh chủng

Ngày 5/10/1959 trung đoàn xe tăng đầu tiên mang phiên hiệu 202 gồm 202 đồng chí với 34 chiếc T34 và pháo tự hành được thành lập. Tháng 2/1968 bộ đội xe tăng lần đầu tiên tham gia chiến đấu tại Tà Mây- Làng Vây trong chiến dịch Đường 9- Khe Sanh.

Trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đội hình gần 400 xe tăng thiết giáp đã dẫn đầu 5 hướng đồng loạt tiến công giải phóng Sài Gòn kết thúc thắng lợi hoàn toàn sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc ta./.
tiếp tục quán triệt đường lối nhiệm vụ chung nhiệm vụ quân sự quốc phòng an ninh trong tình hình mới xác định đúng vị trí vai trò và trách nhiệm chính trị ra sức phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tinh hình mới. Binh chủng phải thực hiện tốt kế hoạch sẵn sàng chiến đấu phòng chống "diễn biến hoà bình" không để bị động bất ngờ.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng khen ngợi sự tham gia của bộ đội Tăng - Thiết giáp nói riêng bộ đội và các lực lượng vũ trang nhân dân nói chung đã và đang tích cực tham gia vào việc cứu hộ kịp thời bảo vệ tính mạng tài sản của nhân dân và khắc phục hậu quả cơn bão số 9. Tổng Bí thư kêu gọi cả nước cùng chung sức để khắc phục những hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra sớm ổn định cuộc sống cho nhân dân vùng bão lũ ở miền Trung và Tây Nguyên./.
 
Vũ Duy 
Nguồn: http://vovnews.vn/Home/50-nam-Ngay-truyen-thong-Binh-chung-TangThiet-giap/20099/123071.vov

More...

Sự khác biệt giữa người Phương Tây và Á Châu

By phuctrinh

More...

Cách tạo ảnh từ video

By phuctrinh

Cách tạo ảnh từ video

Trong "Hội thao CNVCLĐ ngành NN&PTNT khu vực phía Nam 2009" tôi sử dụng một handycam ghi hình. Đưa tin về vụ này trong entry cùng tên ở trên tôi đã post lên vài hình ảnh. Xin trả lời câu hỏi của một số bạn quan tâm: làm thế nào để tạo ảnh từ video?

Về ảnh động có thể dùng một trong các chương trình: Ulead Video Studio 11 / Total Video Converter / GIF animator / Ulead GIF Animator để từ video chuyển đổi / biên tập thành ảnh động. Hoặc có thể tiến hành theo hai cách sau đây:

Cách thứ Nhất ta phối hợp các chương trình để tối ưu hóa việc chuyển đổi và biên tập. Trước tiên là Ulead Video Studio 11 > Capture video vào PC. Chọn một scene có hình ảnh theo ý đồ sáng tạo dùng Mark-in/ Mark-out cắt cúp lấy một đoạn ngắn mà biên độ di chuyển của "nhân vật" không quá lớn. Sau đó dùng ShareCreate Video File để Save as type  (thành) AutoDesk Animator Files (có các dạng *.flc / *.fli /*.flx). Bạn nhớ đặt tên file rồi nhấn Save cho chương trình rendering. Đưa file này vào Total Video Converter để biến nó thành ảnh động: New Task > Import Media Files > GIF > Converter Now. Cuối cùng dùng các công cụ: Compose / Edit / Optimize của chương trình GIF animator / Ulead GIF Animator để biên tập chỉnh sửa lại khuôn hình (crop) tốc độ trễ (delay) ... làm cho tấm hình thêm hợp lý sinh động. Hình động trong bài "Hội thao CNVCLĐ ngành NN&PTNT khu vực phía Nam 2009" làm theo cách thứ Nhất này file có độ nét không cao nhưng kích thước nhỏ phù hợp với blog.

Cách thứ Hai dùng chương trình Ulead GIF Animator: File > Open Video ... Sau đó dùng các công cụ: Crop Canvas / Resize Image để chỉnh sửa khuôn hình. Và cuối cùng Save As... > GIF File là được một file ảnh động tuyệt vời. Hình động trong bài các bạn đang xem được làm theo cách thứ Hai này rất đơn giản dễ ợt file có độ nét cao nhưng kích thước hơi bị lớn.

Các ảnh tĩnh (lớn) khác trong bài viết cũng trích từ video bằng Ulead Video Studio 11: Dùng trỏ chuột chọn khuôn hình vừa ý không nhất thiết phải lấy hình ảnh ở đầu hay cuối scene. Bấm Save as Still Image. OK.! Lưu ý: Các bạn đều biết hình ảnh trích từ video hay ảnh chụp bằng handycam không nét lắm do độ phân giải không cao. Ngược lại dùng máy ảnh hay ĐTDĐ để quay phim thì chất lượng cũng chỉ tàm tạm mà thôi.
Phúc Trinh

More...

Hội thao CNVCLĐ ngành NN&PTNT phía Nam 2009

By phuctrinh

Hội thao CNVCLĐ ngành NN&PTNT phía Nam 2009

Hội thao CNVCLĐ ngành NN&PTNT phía Nam 2009 quy tụ nhiều đơn vị trong ngành khu vực phía Nam với 260 vận động viên của 4 bộ môn: bóng chuyền cầu lông bóng bàn tennis. Hội thao diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng tại Cung Văn hóa Lao động Tp. Hồ Chí Minh trong 3 ngày 16 17 và 18/9/2009. Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 9 tham gia 3 môn: cầu lông bóng bàn tennis và đã đoạt giải ở cả 3 bộ môn thi đấu. Kết quả chung cuộc Ban 9 đã đoạt được các giải sau: Vô địch tennis đôi nam nữ; 2 Giải Ba đơn nam bóng bàn và cầu lông. Không chỉ đoạt các giải đấu trên Ban 9 đã thể hiện một phong cách thực sự fairplay ở lực lượng cổ động viên rất sôi nổi nhiệt tình vô tư hết mình vì thể thao.

Dưới đây là một vài hình ảnh của giải:

Phúc Trinh
Tác giả/ Chủ nhân của Blog đi tham gia hội thao lúc đầu làm VĐV được một ván về sau thì làm phóng viên bất đắc dĩ tất cả đều amateur. He he ...

More...

Lễ Vu Lan với ý nghĩa nhân văn

By phuctrinh

Lễ Vu Lan với ý nghĩa nhân văn

Vu Lan được phiên âm từ tiếng Sanskrit ULLAMBANA có nghĩa là "Ngày hội cứu những oan hồn" được tổ chức vào ngày rằm tháng bảy âm lịch hàng năm theo truyền thống Phật giáo.

More...

Phần mềm biên tập phim Ulead Video Studio 11

By phuctrinh

Phần mềm biên tập phim Ulead Video Studio 11

Năm 2004 tôi bắt đầu tập "dựng" phim bằng Ulead Video Studio 5 với tác phẩm đầu tay là "Ghi chép- Chuyến đi Tân Cương Trung Quốc" còn gọi là "新 韁 遊 記- Tân Cương du ký". Hồi ấy phần mềm chưa ngắt hoặc giảm được tiếng động nên có nhiều đoạn ồn ghê gớm. Cảnh chúng tôi đi thăm nhà máy sản xuất màng chống thấm geo-membrane tiếng máy nghe đinh tai nhức óc. Đến các phiên bản Ulead Video Studio 8 9 đã có thể xử lý âm thanh ngon lành. Còn bây giờ với UVS 11 hiệu quả xử lý về overlay tiêu đề âm thanh kỹ xảo ... càng trở nên tuyệt vời. 

Ulead® Video Studio® 11 là phần mềm biên tập phim và DVD cho bất kì ai muốn dễ dàng sản xuất các bộ phim chuyên nghiệp các trình diễn ảnh hay DVD. Ulead® Video Studio™ cho phép người dùng nhanh chóng và dễ dàng tạo các bộ phim gia đình hoàn chỉnh với tiêu đề bắt mắt các bộ lọc phim hiệu ứng chuyển và âm thanh. Lưu giữ những thước phim quí giá lên DVD CD băng mạng hay các thiết bị di động để chia sẻ với gia đình và bạn bè. Không như các phần mềm khác Ulead VideoStudio cung cấp một giao diện người dùng trực quan theo từng bước giúp người dùng bắt tay ngay vào việc. Đồng thời nếu bạn chưa bao giờ biên tập một bộ phim nào trước đây thì bạn có thể bắt đầu chỉ với 3 bước đơn giản bằng chế độ Movie Wizard mới. Theo hướng dẫn từng bước bạn sẽ tạo ra các kiệt tác mà bạn không ngờ đến. Một khi hoàn thành dự án bạn có thể chia sẻ qua băng thư điện tử hay ghi ra VCD SVCD và DVD chất lượng cao. Độ ổn định chưa từng thấy dựng hình chất lượng cao và hoạt động thời gian thực có nghĩa là bạn ít tốn kém thời gian chờ hơn và dành nhiều thời gian cho việc sáng tạo. Hãy làm cho việc biên tập phim cũng thú vị như quay phim vậy.  

Các bạn tham khảo bài viết "Ulead Video Studio 11 Plus Full 2 ISO CD" rất bổ ích và lý thú trên trang http://www.maiyeuem.net/vtopic139403.html&highlight=4332

Phúc Trinh

More...

1 triệu m³ nước/ngày đêm từ Dự án thủy lợi Phước Hòa

By phuctrinh

Dự án thủy lợi Phước Hòa cung cấp cho TPHCM gần 1 triệu m³ nước/ngày đêm

(SGGP 15/7/2009). - Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng thủy lợi 9 (Bộ NN-PTNT) đang triển khai xây dựng dự án thủy lợi Phước Hòa lấy nước từ sông Bé cấp tại chỗ cho các tỉnh Bình Dương Bình Phước và chuyển về hồ Dầu Tiếng để cấp nước bổ sung cho TPHCM gần 1 triệu m³ nước/ngày đêm.

Đến nay hạng mục tràn xả lũ rộng 186m có 4 cửa đã xây dựng xong 35% khối lượng công trình kênh chuyển nước từ công trình đầu mối Phước Hòa đến hồ Dầu Tiếng dài 40km và 78 công trình trên kênh đang thi công toàn tuyến nhà thầu xây dựng đang đào đất chuẩn bị công tác đắp đập.

Dự kiến năm 2011 hoàn thành dự án giai đoạn 1 đưa nước về TPHCM. Tổng vốn đầu cho dự án thủy lợi Phước Hòa là 5.594 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA (vay của ADB và AFD) và một phần vốn đối ứng của Chính phủ.

Đức Thành

More...

Vũ Thanh Te (2)

By phuctrinh

More...

Hoàn thành dự án chống ngập Tp. HCM chỉ giảm 50% điểm ngập

By phuctrinh

Hoàn thành dự án chống ngập Tp. HCM chỉ giảm 50% điểm ngập
Văn Nam
 
(TBKSTG Online) - Thạc sĩ Hồ Long Phi giảng viên bộ môn Tài nguyên nước và môi trường Đại học Bách Khoa TPHCM cho biết nếu cả 4 dự án chống ngập lớn tại TPHCM hoàn thành trong 5 năm tới dự báo cũng chỉ giảm được 50% số lượng điểm ngập. 
 

Phát biểu tại hội thảo quốc tế về tác động của biến đổi khí hậu đối với ngập lụt đô thị do Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TPHCM tổ chức sáng 24-6  ông Phi cho rằng với lượng mưa tăng bất thường trong 20 năm trở lại đây các cống thoát nước của thành phố đang xây dựng rồi đây sẽ phải tiếp tục chịu cảnh quá tải.

Theo Trung tâm điều hành chương trình chống ngập thành phố hiện có khoảng 100 điểm ngập trong đó khu vực nội thành có đến 60 điểm.

More...

Bao giờ hết ngập?

By phuctrinh

Bao giờ hết ngập?

Dự án quy hoạch thủy lợi chống ngập úng khu vực TP.HCM của Bộ NN-PTNT (được phê duyệt tháng 10.2008 tổng đầu tư 11.500 tỉ đồng) được chia ra làm 3 vùng: Vùng I gồm bờ hữu sông Sài Gòn - Nhà Bè vùng II khu vực ngã ba sông Đồng Nai - Sài Gòn và vùng III khu vực bờ tả sông Sài Gòn - Soài Rạp.

Nhiều nhà khoa học am hiểu cả lý luận và thực tiễn khẳng định 4 năm và thậm chí lâu hơn thế TP.HCM chỉ có thể cải thiện tình hình ngập lụt chứ không thể hết ngập lụt nếu các giải pháp đưa ra không giải quyết đồng bộ và triệt để.

Hệ thống thoát nước mưa và nước thải của TP.HCM đang được làm mới và nâng cấp nhờ các dự án ODA và còn phải tiếp tục làm nữa. Nếu không kiểm soát được mực nước trên "bể tiêu" chính là các kênh hở (nhờ hệ thống cống đê bao) thì dù có hoàn chỉnh các hệ thống thoát nước khi triều cao cũng không tiêu được. Nhưng khi các công trình thủy lợi kiểm soát được mực nước trên hệ thống kênh hở mà hệ thống thoát nước mưa nước thải không đáp ứng được bài toán tiêu tại các khu vực thì rất có thể lại xảy ra ngập do nước mưa ngay tại khu vực rất gần kênh rạch đã được hạ thấp mực nước.

More...