Tin tennis đầu xuân

By phuctrinh

Tin tennis đầu xuân

Chiều nay 01/02/2009 các đơn vị của ngành NN&PTNT tại Tp. Hồ Chí Minh: Cục Quản lý Xây dựng công trình Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 9 Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 10 Cty CP Xây dựng 40 đã phối hợp tổ chức giải tennis mừng Xuân Kỷ Sửu 2009. Tham dự còn có các thành viên của Trường Đại học Thủy lợi cơ sở 2 Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam Viện Kỹ thuật Biển ... Các trận đấu đã diễn ra sôi nổi và hào hứng trên 4 mặt sân của khu đô thị mới CONIC đầy nắng và gió. Kết quả:  Hạng A- độ tuổi bình quân của cặp VĐV < 45: Giải Nhất: Duy - Tý (Viện KHTLMN) Giải Nhì: Lê Trung Thành -  Trần Duy Thanh (Ban 9) 2 Giải Ba: Nhân - Hưng (Ban 10)/ Tuyền - Bi ( ĐHTL); Hạng B- độ tuổi bình quân của cặp VĐV >45: Giải Nhất: Hưng - Châu (Cty 40) Giải Nhì: Trần Duy Tiến - Duy (Cục QLCT) 2 Giải Ba: Hồng - Hạnh/ Quang - Bình (Ban 10). Kết thúc giải là buổi liên hoan tân niên thật tưng bừng vui vẻ. Cả hội vừa uống bia vừa xem truyền hình trực tiếp trận chung kết tennis đơn nam giải Úc mở rộng giữa Nadal v Federer. Các bình luận viên không chuyên bình loạn không ngớt cho đến mãn cuộc mới chia tay. Dưới đây là chùm ảnh chụp bằng ĐTDĐ Trung Quốc (tác giả không mang theo máy xịn): Các cặp VĐV đoạt giải:
                                    Hạng B                                                                                Hạng A  

 

Giải Nhất

More...

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2009

By phuctrinh

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2009 

More...

Lê Huy Mậu: Về đâu Thiện ơi?

By phuctrinh

Bạn tôi Hoàng Việt Quân dân dầu khí ở Vũng Tàu gửi cho tôi bài viết "Về đâu Thiện ơi" của nhà thơ Lê Huy Mậu. Quân biết tôi chơi với Nguyễn Đức Thiện và chắc cũng thích các bài viết của anh cũng như viết về anh. Tôi post bài này là để chia sẻ với bạn bè người đọc yêu quí Nguyễn Đức Thiện và cũng là để chia sẻ với anh. Có điều bài này Lê Huy Mậu viết từ tháng 7/2007 tôi không biết Hoàng Việt Quân lấy ở đâu. Anyway thanks to Mr. Quan.

Lê Huy Mậu 

Về đâu Thiện ơi?

Cuộc thi truyện ngắn của tuần báo Văn nghệ (Hội Nhà Văn VN) chấm giải A cho truyện ngắn "Phía sau gương mặt người" của Nguyễn Đức Thiện- Tây Ninh. Mặc dầu trước đó Nguyễn Đức Thiện cũng đã được trao giải 3 cuộc thi truyện ngắn của Tạp chí Văn nghệ Quân đội nhưng phải đến cú giật giải nguyên này Nguyễn Đức Thiện mới hăm hở làm đơn vào HNV. Để có đủ hai đầu sách theo quy định Nguyễn Đức Thiện xuất bản gần như cùng một lúc hai đầu sách- một- tập truyện ngắn "Phía sau gương mặt người" và hai- tiểu thuyết "Những người đàn ông và những người đàn bà". Với một thành tích sáng tác sáng sủa như vậy năm 2002 Nguyễn Đức Thiện đinh ninh mình sẽ có tên trong danh sách hội viên mới của HNV. Vậy mà trượt. Mới hay viết nhiều giải cao cũng chưa phải là đương nhiên thành hội viên HNV !

Nếu tôi nhớ không nhầm thì cũng chính sau cú trượt hội viên năm ấy đã thôi thúc Nguyễn Đức Thiện lao vào viết. Sau tiểu thuyết "Những người đàn ông và những người đàn bà" năm 2003 Nguyễn Đức Thiện lại in tiếp một tập truyện ngắn và một tiểu thuyết viết cho thiếu nhi. Cũng chính năm đó Nguyễn Đức Thiện lại giật giải nhì về bài bút ký "Tà- Bình" trong cuộc thi bút ký của tuần báo Văn Nghệ. Tuy nhận giải thưởng vào lúc mái tóc đã bạc trắng nhưng Nguyễn Đức Thiện không phải là một hiện tượng văn học mới nổi kiểu Mạc Can. Tốt nghiệp đại học báo chí khoá I (1969- 1973) vào chiến trường với tư cách là phóng viên mặt trận sau giải phóng Nguyễn Đức Thiện xuất ngũ về làm báo ở Khu gang thép Thái Nguyên. Nguyễn Đức Thiện đã có truyện ngắn in rải rác các báo cùng thời với  những Chu Hồng Hải Nguyễn Mạnh Tuấn Thao Trường Trịnh Thanh Sơn... Năm 1977 Nguyễn Đức Thiện có truyện ngắn đầu  tay in báo Văn Nghệ. Hồi đó in được một truyện ngắn trên tờ báo này là điều mà nhiều người viết thòm thèm.

Nếu ai có lỡ hỏi Thiện về quê quán Thiện thường hề hề: " Khó trả lời quá nhỉ! Tôi: quê bố Thanh Hoá quê mẹ Hưng yên đẻ ra ở Bắc Giang còn nhỏ ở Thái Nguyên lớn lên đi khắp cùng thiên hạ. Quê bố mới về có  một lần nhân chuyến đi viết bài khi còn là phóng viên buổi phát thanh quân đội nhân dân. Quê mẹ mới đi qua cái cổng làng Cao Xá (Huyện Phủ Cừ Hưng Yên). Đến Bắc Giang nhiều lần mà không biết nơi chôn núm nhau của mình ở đâu. Thái Nguyên ở lâu nhất thì cứ coi như quê Thái Nguyên đi". Hình như Thiện nói vậy mà không phải vậy! Tính ra từ nhỏ đến lúc đi đại học Thiện cũng chỉ ở Thái Nguyên có 14 năm. Thêm 8 năm sau này về làm báo ở Khu gang thép Thái Nguyên nữa thành ra là 22 năm. Còn với Tây Ninh Thiện cũng gần tròn 22 năm sống và làm việc ở đây. Nghe Thiện nói khi nào về hưu Thiện mới rời Tây Ninh để làm một chuyến viễn du khắp đất nước này. "Mình không có quê theo nghĩa đen nhưng quê với nghĩa tạo dựng sự nghiệp thì đó là Tây Ninh". 7 tập truyện ngắn 7 cuốn tiểu thuyết 1 tập thơ đều được Nguyễn Đức Thiện hoàn thành ở Tây Ninh hai phần ba số trang sách của Nguyễn Đức Thiện là viết về con người và cuộc sống muôn màu muôn vẻ của Tây Ninh. Và tất cả những tác phẩm ấy đều được hoàn thành trong vòng hơn năm năm trở lại đây đủ thấy sức viết của Nguyễn Đức Thiện cũng vào loại sung mãn... Khi tôi viết bài này Nguyễn Đức Thiện còn khoe: năm 2007 này nhất định sẽ viết xong một cuốn tiểu thuyết nữa.    

More...

Phê duyệt Quy hoạch thủy lợi chống ngập úng khu vực TP HCM

By phuctrinh

Phê duyệt Quy hoạch thủy lợi chống ngập úng khu vực TP HCM

  (HCM Cityweb) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa phê duyệt Quy hoạch thủy lợi chống ngập úng khu vực TP HCM với tổng đầu tư các công trình thủy lợi chống ngập là 11.531 tỷ đồng. Theo đó phương án quy hoạch thủy lợi chống ngập úng khu vực TP HCM chia thành 3 vùng kiểm soát nước. Vùng I bao gồm toàn bộ khu vực bờ hữu sông Sài Gòn-Nhà Bè. Đây là khu vực trọng tâm của Quy hoạch. Tại đây sẽ xây dựng hệ thống cống khép kín tuyến đê bao được đặt tại các cửa sông rạch đổ ra sông Sài Gòn Nhà Bè Vàm Cỏ và sông Vàm Cỏ Đông. Vùng II bao gồm toàn bộ khu vực ngã ba sông Đồng Nai-Sài Gòn là vùng đang phát triển tình hình tiêu thoát nước thuận lợi hơn do đó có thể bố trí công trình để chống ngập nước tiêu nước. Vùng III bao gồm toàn bộ khu vực tả sông Nhà Bè-Soài Rạp hiện tại là vùng sinh quyển mở có thể xây dựng các công trình kiểm soát nước quy mô lớn trong tương lai. Thoát lũ tại vùng này được xác định là vùng đệm trong tương lai việc tiêu thoát nước sẽ được giải quyết với các công trình lớn.    
NS.
Nguồn: http://www.hochiminhcity.gov.vn/left/tin_tuc/tin_thoi_su/2008/10/mlnews.2008-10-30.0638270748

More...

Chị Ngọt làm "ca sỉ"

By phuctrinh


Chị Ngọt làm "ca sỉ"
 
Chị "Ngọt" là cách mà em Hải Nam gọi chị Ngọc Dung. Hôm trước í hồi tháng 5/2008 chị Ngọt tham gia Hội diễn Văn nghệ có cameraman của cơ quan quay video. Bố Trinh biên tập lại thành các video clips nhưng chưa post được vì bận nhiều việc. Hôm nay bố mới có thể giới thiệu chương trình này không còn tính thời sự nữa nhưng vẫn là một kỷ niệm vui của con gái Ngọc Dung.
Dưới đây là các tiết mục mà Ngọc Dung tham gia.
  

 
 

More...

"Thạch Sùng" thiếu tăm xỉa răng

By phuctrinh

"Thạch Sùng" thiếu tăm xỉa răng
 

Thằng bạn học cùng thời đại học với tôi làm giám đốc một công ty. Hắn thường phải đi công tác ra HN và đi khắp các công trường từ miền Trung Tây nguyên đến mũi Cà Mau. Hắn cũng hay đi nước ngoài. Quen biết nhiều tiêu xài lắm. Công việc túi bụi nhậu nhẹt lu bu ăn ngủ thất thường nhưng xem ra hắn vẫn ổn. Cho đến một lần ...

More...

Các thủ trưởng cắt đi là vừa

By phuctrinh

Chuyện vui

Các thủ trưởng cắt đi là vừa 

Hồi mới mở công trường đại thủ công xây dựng hệ thống kênh mương công trình Thủy lợi Dầu Tiếng Tây Ninh công trường bộ của Tỉnh đóng ở xã Truông Mít huyện Dương Minh Châu. Ông Trưởng Ty Thủy lợi thường trực chỉ đạo ở công trường luôn. Dưới ông còn có các Ban chỉ huy công trường 8 huyện thị 3 công ty tỉnh đội công an tỉnh đoàn các khối cơ quan trong tỉnh ... Chúng tôi mấy thằng lính Ban A cũng nằm ở đấy. Buổi tối giữa rừng cao su buồn ông Trưởng Ty là tâm điểm để tụi tôi vây quanh nghe ông kể chuyện. Ông là người Hà Tĩnh có nhiều năm làm việc ở Bộ rồi sau giải phóng ông được tăng cường vào Tây Ninh lãnh đạo ngành thủy lợi. Dáng vẻ uyên bác khoan thai của ông là một mẫu mực để người ta nể trọng và cũng là một chủ đề để bình phẩm nữa.

More...

Người có "nỗi buồn cao vợi"

By phuctrinh

Người có "nối buồn cao vợi" 

Tôi vừa về Tây Ninh gặp Nguyễn Đức Thiện người mà tôi nhắc tới từ đầu trang blog này. Thực ra tôi và anh vẫn thỉnh thoảng gặp nhau những khi cùng online trên YM. Có khi đã quá nửa đêm. Hai anh em nói chuyện tào phào kiểu chat chit:

More...

GIỚI THIỆU VỀ HỆ THỐNG THỦY LỢI DẦU TIẾNG (2)

By phuctrinh


GIỚI THIỆU VỀ HỆ THỐNG THỦY LỢI DẦU TIẾNG (2)

Trích "Báo cáo kết quả đầu tư xây dựng Hệ thống Thủy lợi Dầu Tiếng phần vốn Trung ương do Bộ quản lý từ 1977 đến hết 1998"

Phần B- KẾT QUẢ THỰC HIỆN

I VỀ MỤC TIÊU:

Các mục tiêu về xây dựng đã đạt được cơ bản từ 1985 giai đoạn 1986-1991 tiếp tục hoàn thiện. Giai đoạn từ 1992-1998 việc đầu tư xây dựng tiếp ở Đầu mối và Kênh chính chỉ chiếm 4 % tổng mức đầu tư của cả Hệ thống chủ yếu là sửa chữa nâng cấp chiếm 82% làm mới chiếm 18%.

Kết quả đạt được về mục tiêu như trình bày ở Phần A mục II- TÓM TẮT NHỮNG CHỈ TIÊU KINH TẾ KỸ THUẬT CỦA CÔNG TRÌNH (trang 2 - trang 4).

More...

GIỚI THIỆU VỀ HỆ THỐNG THỦY LỢI DẦU TIẾNG (1)

By phuctrinh


GIỚI THIỆU VỀ HỆ THỐNG THỦY LỢI DẦU TIẾNG (1)

Trích "Báo cáo kết quả đầu tư xây dựng Hệ thống Thủy lợi Dầu Tiếng phần vốn Trung ương do Bộ quản lý từ 1977 đến hết 1998"


Phần A - GIỚI THIỆU CHUNG

I- VỊ TRÍ NHIỆM VỤ CÔNG TRÌNH:

Hệ thống công trình Thủy lợi Dầu tiếng nằm trên địa phận Tây ninh Bình dương Bình phước và Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm:

 - Hồ chứa nước và các công trình Đầu mối nằm trên sông Sài gòn cách thị trấn Dầu tiếng Huyện Bến cát Tỉnh Bình dương 10 km về phía Bắc

- Hệ thống kênh cấp nước kẹp giữa sông Sài gòn và sông Vàm cỏ đông thuộc tỉnh Tây ninh Tp. Hồ Chí Minh và Long an.

Thời điểm điều tra khảo sát toàn bộ diện tích đất canh tác và rừng trong khu vực hệ thống tưới là 347.500 ha trong đó diện tích canh tác là 105.000 ha diện tích có thể khai hoang là 160.000 ha còn lại là rừng sông suối làng mạc.

Sông Sài gòn có lưu vực tính đến Nhà bè khoảng 4.200 km2 lưu lượng về mùa kiệt là 14 m3/s. Sông Vàm cỏ đông có lưu vực tính đến cửa sông là 8.260 km2 lưu lượng trung bình về mùa kiệt là 6 m3/s do đó không thể khai thác nguồn nước tưới nếu không điều tiết dòng chảy. Qua nghiên cứu thấy rằng chỉ có thể làm hồ điều tiết lớn trên sông Sài gòn còn sông Vàm cỏ đông không có khả năng xây dựng hồ chứa vì thượng nguồn là đất Căm-pu- chia.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước nhằm đưa miền Đông Nam bộ căn cứ địa của cách mạng trở thành vùng nông nghiệp phát triển ngay sau ngày Miền Nam vừa giải phóng từ 1977 Bộ Thủy lợi đã tiến hành các công tác chuẩn bị khảo sát quy hoạch lập Nhiệm vụ thiết kế (NVTK) đối với Hệ thống công trình Thủy lợi (HTCTTL) Dầu tiếng.

More...